BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNTiêu đề
Chuyên mục câu hỏi  
Danh sách câu hỏi
Giám định sức khỏe và nghỉ việc
          Xin chào các anh, chị BHXH tỉnh Phú Yên. Tôi có vấn đề này thắc mắc nhờ các anh, chị giải đáp giúp.
          Chồng tôi làm việc cho một công ty Nhà nước từ năm 2001, năm 2016 chồng tôi bị tai biến và điều trị đến nay đã tương đối ổn định. Vừa rồi, chồng tôi có làm đơn gửi đến công ty xin được đi làm lại, công ty bảo chồng tôi đi giám định sức khỏe nếu đủ điều kiện thị ký hợp đồng làm lại, còn không đủ sức khỏe thì nghỉ việc.
        Vậy cho tôi hỏi: Sức khỏe suy giảm bao nhiêu % thì được nhận làm việc lại và suy giảm bao nhiêu % thì không được nhận làm việc lại. Và nếu như chồng tôi nghỉ việc thì có được nhận trợ cấp 1 lần và bảo hiểm thất nghiệp không. Cách tính trợ cấp 01 lần và bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?
       Kính mong quý anh, chị hướng dẫn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Ngày gửi:14/11/2017
Người gửi: Trần Thị Hồng
Địa chỉ: Sông Hinh
trợ cấp
   in chào cb BHXH Tôi là nhân dân trên 80 tuổi được hưởng trợ cấp hàn tháng 80.000đ .Có 2 người bạn thân >80 tuổi được hưởng 80.000đ/tháng ,khi chết thì tự BHXH Thành phố Tuy Hòa mang tiền được hưởng từ trợ cấp mai táng cho người >80 tuổi.Vậy xin hỏi ,những người được hưởng cho người trợ cấp cho người 80 tuổi  khi mất đi thì trên 80 tuổi tự động BHXH Thành phố mang tiền trợ cấp mai táng đến à,khỏi cần khai báo phải không à . Xin cám ơn
Ngày gửi:26/10/2017
Người gửi: Đặng Văn Hiền
Địa chỉ: Phuong 6 ,Tuy Hòa
thôi việc
xin chào anh chị.
em đang công tác tại công ty cổ phần cấp thoát nước từ ngày 01/08/2014 cho tới nay.hiện giờ vì lý do sức khỏe không đảm bảo. em muốn thôi việc.vậy anh chi vui lòng cho em hỏi. nếu em thôi việc thì em có được hưởng gì từ nguồn quỹ BHXH hay không. và thời gian đóng BHXH của em có đượcbảo lưu không ạ.rất mong nhận được câu trả lời của anh chị.em xin chân thành cảm ơn ạ
Ngày gửi:18/10/2017
Người gửi: nguyen ngoc hieu
Địa chỉ: phú hòa phú yên
nhiều thủ tục
  Xin chào Tôi thuộc bệnh mãn tính.Hàng tháng phải đi khám bệnh 1 lần,Bệnh viện tỉnh đặt ra qui định là khi khám phải có thể BHYT,sau khi khám xong tới quầy nhận thuốc xong lại tới phần nhận trả thẻ BHYT ,nhiều nhi nhận thuốc xong lại quên nhận lại thẻ BHYT,về nhà mới nhớ ra lại phải xuống nhận lại thẻ BHYT,thật là phiền phức nhiều thủ tục quá,tại sao không kiểm tra lúc  phát phiếu thứ tự .Nhiều người khám bệnh phàn nàn quá.Trong khi Nhà nước khuyến khích bỏ bớt thủ tục rườm rà.Vậy xin hỏi thủ tục thế có cần thiết không ?.Xin cám ơn,Kính chào
Ngày gửi:10/10/2017
Người gửi: nguyễn văn dũng
Địa chỉ: phường 3 tuy hòa phú yên
Tuyến KCB
Vợ chồng em mua BHYT Hộ gia đình tuyến xã ở tỉnh An Giang . Nay vợ chồng em chuyển về Tp Tuy Hoà tỉnh phú yên để sống . Nhưng khi e đến trạm y tế Phường để khám và xin chuyển lên tuyến tỉnh để khám nhưng cán bộ y tế ở trạm nói không chuyển được . Nay xin hỏi vợ chổng em phải bỏ tiền ra để mua thẻ BHYT khác sao ạ ?
Ngày gửi:09/10/2017
Người gửi: Nguyễn thị mỹ trang
Địa chỉ: Phường 9
không ghi thời hạn sử dụng thể BHYT
Hiện nay thẻ BHYT mới, không ghi thời điểm thẻ BHYT hết hạn sử dụng, thì làm sao người dân biết để mua tiếp?
Ngày gửi:08/10/2017
Người gửi: La Văn Chinh
Địa chỉ: Phú Yên
Xin thay đổi nơi đăng ký KCB
Xin đề nghị BHXH Tỉnh giải đáp giúp
Tôi có mẹ tên: Phạm Thị Hiền, Ngày sinh: 05/08/1944
- Số thẻ BHYT của bà: CK2541002600138
-
Nơi đăng ký KCB BĐ: Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hòa,
- Mã: 54-002
Theo kết quả điều trị của Bác sĩ bênh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh thì tình trạng mẹ tôi hiện là: K trực tràng (gai đoạn cuối). Vì tuổi cao sức yếu không thể hóa trị xạ trị.
Tình trạng hiện nay là: Tràng dịch màng phổi và thường xuyên đến Bện viện đa khoa tỉnh Phú Yên để chọc hút dịch.
Hiện nay tôi đang sống và làm việc ở TP Tuy Hòa nên đưa mẹ ở cùng để tiện chăm sóc, song cứ mỗi lần (khoảng 2 tuần) đưa bà nhâp vào bênh viện Tỉnh phải về bệnh viện Đông Hòa chờ xin giấy chuyển viện vì BV huyện không có chức năng chọc hút dịch tràng màng phổi, điều này rất bất tiện.
Ngày 04/10/2017 tôi có đến BHXH huyện Đông Hòa trình bày cụ thể và xin đổi nơi đăng ký KCB cho mẹ tôi về bênh viện đa khoa Tỉnh nhưng BHXH huyện Đông Hòa trả lời là không thể được, bắt buộc phải đăng ký KCB ở nơi đăng ký thường trú.

Điều 26 Luật Bảo hiểm y tế quy định về đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế:

1. Người tham gia bảo hiểm y tế có quyền đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương; trừ trường hợp được đăng ký tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh hoặc tuyến trung ương theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế phải làm việc lưu động hoặc đến tạm trú tại địa phương khác thì được khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với tuyến chuyên môn kỹ thuật và nơi người đó đang làm việc lưu động, tạm trú theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

2. Người tham gia bảo hiểm y tế được thay đổi cơ sở đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu vào đầu mỗi quý.

3. Tên cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu được ghi trong thẻ bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, người có công với cách mạng, người từ 85 tuổi trở lên, trẻ em dưới 6 tuổi, cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, công chức hành chánh sự nghiệp, các tổ chức xã hội cấp tỉnh nếu có nhu cầu đăng ký KCB BĐ tại cơ sở KCB bệnh viện tỉnh hoặc tuyến tương đương thuận tiện với nơi cư trú hoặc nơi công tác.
Mẹ tôi là thương binh, người có công cách mạng vậy mà BHXH huyện Đông Hòa không giải quyết quyền lợi cho bà theo Luật, vậy là sao?
Mong sớm nhận lời đáp của BHXH tỉnh Phú Yên.

Ngày gửi:05/10/2017
Người gửi: Lê Văn Bình
Địa chỉ: Thường trú: Thọ Lâm, Hòa Hiệp Nam, Đông Hòa, Phú Yên
Đơn vị đóng hiểm
Công ty cổ phần Lilama 45-3 thuộc  đơn vị nào?
Ngày gửi:02/10/2017
Người gửi: Trần Quốc Đạt
Địa chỉ: Công ty cổ phần Lilama45-3
Truy thu bảo hiểm y tế
Dạ, cho em hỏi:
Công ty em có người lao động nghỉ việc ngày 8/9/2017, ngày 29/9 em báo giảm lao động trên hệ thống phần mềm BHXH. Người lao động không trả thẻ bảo hiểm y tế.
Như vậy người lao động và công ty em có bị truy thu tiền bảo hiểm y tế không. Mức truy thu là bao nhiêu.
Ngày gửi:30/09/2017
Người gửi: Nguyễn Thị Trang
Địa chỉ: 541 Trần Hưng Đạo, P6, Tp Tuy Hòa, Phú Yên
Xin cấp mã bảo hiểm t tế
Em là Nguyễn Văn Thanh, hiện em đang học địa học, thì nhà trường yêu cầu mã thẻ bảo hiểm y tế..
Do lúc trước thẻ của em đã hết hạn, nên em đã bỏ thẻ rồi. Nên bây giờ em cần làm gì để có được mã thẻ ạ. 
Em cảm ơn
Ngày gửi:28/09/2017
Người gửi: Nguyễn Văn Thanh
Địa chỉ: Vịnh Hòa, Xuân Thịnh, Sông Cầu, Phú Yên
12345678910...
Thông báo
Văn bản mới
Tuyên truyền
  • 1
  • 2
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 745
  • Trong tuần: 6950
  • Tất cả: 638690

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com