BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNHội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017
Chiều ngày 2/8/2017, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng toàn thể cán bộ, viên chức văn phòng BHXH tỉnh và lãnh đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố.


Đ/c Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2017, nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, BHXH Việt Nam và sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, các hội đoàn thể, địa phương nên việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT diễn ra thuận lợi và đạt nhiều kết quả khả quan. Tính đến hết tháng 6/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 704.585 người, đạt 94,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 31.271 người so với cùng kỳ năm trước. Thu BHXH, BHYT, BHTN được 616.214 triệu đồng, tăng 109.444 triệu đồng so cùng kỳ; đã xét duyệt giải quyết mới 11.371 người hưởng các chế độ BHXH, BHTN, tăng 33,4% so với cùng kỳ và thực hiện tiếp đón, hướng dẫn cho 962.279 lượt người được KCB BHYT, trong đó KCB ngoại trú 903.419 lượt người, nội trú 58.860 lượt người. Bên cạnh đó, việc thực hiện công tác chuyên môn diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế. Công tác khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH tuy có nhiều nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tích cực song tỷ lệ tham gia còn đạt thấp; mạng lưới đại lý thu còn thụ động, mang tính kiêm nhiệm, nhiều đại lý hoạt động cầm chừng dẫn đến việc tuyên truyền, tư vấn chính sách và vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện hầu như chưa làm được; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN tuy có giảm nhưng vẫn còn ở mức cao; công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động còn chậm, việc thực hiện đưa dữ liệu lên Cổng Hệ thống thông tin giám định BHYT và thực hiện giám định các danh mục (thuốc, dịch vụ, vật tư y tế) chưa có sự phối hợp chặt chẽ từ một số cơ sở KCB và các giám định viên, vẫn còn tình trạng số hồ sơ bị từ chối do sai định dạng, hồ sơ gửi chậm, gửi không đúng ngày trong tháng, ảnh hưởng đến công tác giám định BHYT.


Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã thảo luận tìm ra nguyên nhân tồn tại, hạn chế xoay quanh các vấn đề: Quản lý, kiểm soát quỹ KCB BHYT; tình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, vấn đề rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động,…; đồng thời,  đề ra các giải pháp nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ những tháng còn lại của năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động phối hợp Phòng LĐ-TB & XH khẩn trương lập danh sách đối tượng hộ nghèo đa chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản để kịp thời cấp thẻ BHYT; phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, phường và Bưu điện giao chỉ tiêu cụ thể cho từng nhân viên đại lý thu và có kế hoạch đôn đốc định kỳ; tập trung cao độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động, phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt tổi thiểu 60% theo chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao; tăng cường phối hợp với cơ sở KCB nắm bắt tình hình cập nhật thông tin dữ liệu lên cổng thông tin điện tử; tăng cường công tác thanh kiểm tra phát hiện kịp thời các hành vi sai phạm, lạm dụng quỹ KCB BHYT.

Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và phong trào thi đua yêu nước năm 2016; tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 9 tập thể và Bằng khen của Tổng Giám đốc cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ được giao; đồng thời,  BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua 6 tháng đầu năm 2017.

Một số hình ảnh:Đại diện các đơn vị nhận Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam về thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác
 và phong trào thi đua yêu nước năm 2016


Đại diện các tập thể nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ được giao


Các cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua
và thực hiện nhiệm vụ được giao


Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua
 
6 tháng đầu năm 2017


Quang Phương


Thông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 48
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 4105
  • Tất cả: 785686

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com