BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNHội nghị công chức, viên chức BHXH tỉnh năm 2018
Chiều ngày 12/1/2018, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2018. Đồng chí Trần Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị, cùng dự có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; toàn thể viên chức văn phòng BHXH tỉnh và Giám đốc, Kế toán trưởng BHXH các huyện, thị xã, thành phố.


Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo năm 2017 cho thấy: Năm 2017, mặc dù khối lượng công việc của ngành có nhiều phát sinh, tạo áp lực công việc lớn, tuy nhiên, bằng sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu và đoàn kết quyết tâm thực hiện, tập thể, công chức, viên chức và người lao động BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với nhiều kết quả ấn tượng.

Tính đến hết năm 2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh là 761.419 người, đạt 100,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 23.456 người so với năm trước, trong đó tổng số người tham gia BHYT đạt và vượt chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao với 759.216 người tham gia, đạt tỷ lệ bao phủ 83,9% dân số toàn tỉnh. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 1.360.221 triệu đồng, đạt 108,3% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 125.863 triệu đồng so với năm trước. Ngoài ra, công tác phối hợp với các ngành liên quan đã được phát huy, hỗ trợ hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành; các chỉ tiêu về bàn giao sổ BHXH, đồng bộ dữ liệu, giao dịch điện tử… đạt tỷ lệ bình quân chung của cả nước; công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng ngày càng được cải tiến, đáp ứng yêu cầu của người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT; công tác tuyên truyền triển khai đồng bộ, đều khắp và sâu rộng hơn đến từng đối tượng; các phong trào thi đua thường xuyên và chuyên đề nhận được sự hưởng ứng tích cực của CCVCLĐ toàn hệ thống.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế của năm 2017, đồng thời đề ra các phương hướng, giải pháp thực hiện trong năm tới. Trong đó, nhiều vấn đề được xem là “nóng” và hạn chế của ngành trong năm qua như: Vấn đề giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN chưa đảm bảo theo Nghị quyết năm 2017 đề ra (dưới 4%) và còn ở mức cao so với các tỉnh trong khu vực; vấn đề về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện; tình hình vượt quỹ KCB BHYT và khó khăn trong cân đối quỹ…

Hội nghị đã công khai quỹ phúc lợi tập thể, quỹ khuyến học năm 2017 và thông qua báo cáo công khai tài chính năm 2018 để toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống BHXH tỉnh nắm rõ.

Đại diện các đơn vị hệ thống BHXH tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2018

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”; phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch giao năm 2018; khắc phục tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, giảm tỷ lệ nợ đọng BHXH, BHYT xuống dưới 3%; tập trung vào phát triển đối tượng, phấn đấu đạt tỷ lệ 18% số người tham gia BHXH, 15% số người tham gia BHTN và đạt tỷ lệ 84,5% dân số tham gia BHYT. Hưởng ứng lời kêu gọi phát động thi đua của Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã, thành phố đã ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh nhận định: Năm 2018 sẽ tiếp tục là năm hết sức khó khăn đối với ngành BHXH, vì vậy để đảm bảo hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ giao, toàn thể công chức, viên chức và người lao động phải phấn đấu, nỗ lực hết mình, tập trung các giải pháp tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tăng cường các biện pháp thanh kiểm tra, đôn đốc thu hồi nợ, hạn chế thấp nhất trình trạng trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách nhằm  hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.

Trần Đoàn


Thông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 781
  • Trong tuần: 10008
  • Tất cả: 996850

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com