BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNBHXH tỉnh: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017
Sáng ngày 2/2/2018, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Đ/c Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; đại diện các công ty, doanh nghiệp cùng hơn 60 cán bộ, công chức, viên chức lao động ngành BHXH tỉnh.

Năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ từ phía các ban, ngành liên quan cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức lao động ngành BHXH tỉnh, việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đã có bước tiến vượt bậc với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tính đến hết 31/12/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh đạt 761.419 người, đạt 100,9% kế hoạch giao, đạt 83,9% tỷ lệ bao phủ BHYT, vượt 2,4% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN cả năm đạt 1.360.221 triệu đồng, tăng 125.863 triệu đồng so với cùng kỳ. Trong năm, toàn tỉnh đã thực hiện cấp mới 5.758 sổ BHXH, gia hạn và cấp mới 906.720 thẻ BHYT; đồng thời, xét duyệt và giải quyết chế độ BHXH, BHTN cho 24.306 đối tượng và tiếp đón, hướng dẫn cho 2.057.637 lượt người KCB BHYT.

Năm 2017 cũng là năm đầu tiên BHXH tỉnh thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành và đã phối hợp thanh, kiểm tra tại 186 đơn vị; đồng thời, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, góp phần giảm thiểu tình trạng trốn đóng, nợ đọng diễn ra khá phổ biến trong thời gian qua. Công tác tuyên truyền được triển khai một cách chủ động, có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao cả chất và lượng với nhiều hình thức và có sự tham gia tích cực của nhiều ban, ngành, đơn vị. Cũng trong năm 2017 đã chứng kiến sự vươn lên vượt bậc của ngành BHXH tỉnh với nhiều thành quả từ công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các khâu nghiệp vụ, từng bước hướng đến thái độ, tác phong phục vụ đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.Đ/c Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Ban Văn hóa xã hội, HĐND tỉnh; Sở Y tế, Bưu đện tỉnh đã tham gia ý kiến về những tồn tại, hạn chế liên quan đến việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT thời gian qua; đồng thời đề ra các phương hướng, giải pháp phối hợp thực hiện hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành BHXH tỉnh đạt được trong năm qua. Năm 2017, ngành BHXH tỉnh đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu, ban hành kịp thời các văn ban chỉ đạo triển khai nhiệm vụ chuyên môn của ngành; có sự tiến bộ vượt bậc trong công tác phối hợp với các sở, ngành liên quan; đồng thời, ý thức, trách nhiệm, thái độ của cán bộ, nhân viên trong ngành có nhiều chuyển biến theo hướng năng động, chủ động và được người dân đánh giá cao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh thời gian qua như: Tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN còn diễn ra khá phổ biến và ở mức cao; còn xảy ra tình trạng trùng lắp, cấp trùng thẻ BHYT cho nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt là đối tượng do ngân sách hỗ trợ; tình trạng lạm dụng, chiếm dụng quỹ KCB BHYT vẫn còn xảy ra khá phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng và tinh vi,… Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, đặc biệt là BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả nội dung các nghị quyết, kế hoạch của trung ương và địa phương liên quan đến chính sách BHXH, BHYT; chủ động xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng và có sự phối hợp chặt chẽ từ các ban, ngành liên quan; tăng cường công tác thanh kiểm tra, hạn chế tối đa tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động có trọng tâm, trọng điểm, có chiều sâu và đặc biệt tập trung vào nhóm đối tượng tại cơ sở nhằm góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về thực thi chính sách BHXH, BHYT.

Dịp này, BHXH tỉnh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp BHXH" cho 07 cá nhân trong ngành và 18 đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ngành và lãnh đạo các huyện đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự nghiệp BHXH; trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 15 tập thể và 10 cá nhân trong và ngoài ngành vì đã thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2016-2017; đồng thời, tặng giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua do ngành phát động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Một số hình ảnh tại hội nghị:Giám đốc BHXH tỉnh trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp BHXH" cho các đồng chí lãnh đạo có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển sự nghiệp BHXH

Các cá nhân ngoài ngành nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2016-2017

Các cá nhân nhận giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh về thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

 

Năm 2017, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, cần thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn tồn tại, hạn chế như vấn đề trốn đóng, nợ đọng BHXH còn diễn ra khá phổ biến; công tác KCB BHYT ở một số nơi chưa đáp ứng được nhu cầu người bệnh; mạng lưới đại lý thu chưa phát huy hết hiệu quả, còn thụ động và chưa đi sâu vào quần chúng để vận động tuyên truyền. Trong thời gian tới, các ngành, đặc biệt là BHXH tỉnh cần nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong tham mưu, ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác BHXH, BHYT trên địa bàn; chủ động phối hợp các ngành liên quan trong giải quyết tốt chế độ, chính sách cho mọi đối tượng; đồng thời tăng cường thanh, kiểm tra, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức mọi tầng lớp nhân dân

Nguyễn Thị Diệu Thiền, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh  

Ngành y tế luôn gắn kết chặt chẽ với BHXH tỉnh trong thực hiện tốt chính sách BHYT, từng bước đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Trong năm, hai ngành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó có việc tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản, kế hoạch triển khai thực hiện chính sách BHYT; thực hiện việc đưa chi phí tiền lương vào giá dịch vụ y tế nhằm nâng cao hơn nữa thái độ, chất lượng phục vụ người bệnh, tạo dựng niềm tin, nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn; kịp thời giải quyết, thống nhất các phương án trong giám định, thanh quyết toán chi phí KCB nhằm đảm bảo cân đối và ổn định nguồn quỹ KCB BHYT.

Phạm Minh Hữu, Phó Giám đốc Sở Y tế 

Trong những năm qua và nhất là năm 2017, Bưu điện tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác chi trả lương hưu, chế độ BHXH cho các nhóm đối tượng với số tiền hơn 1.500 tỷ đồng; hệ thống đại lý thu từng bước được củng cố và phát huy hiệu quả trong tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia. Đặc biệt, trong năm 2017, hai ngành đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện việc tiếp nhận và trao trả hồ sơ, thủ tục tham gia BHXH, BHYT qua hệ thống Bưu điện đảm bảo an toàn, kịp thời, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhằm hướng đến tác phong phục vụ, chăm lo, giải quyết tốt chế độ, chính sách cho người tham gia và thụ hưởng.

Đặng Văn Ngữ, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh

Trần Đoàn

Thông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 773
  • Trong tuần: 10000
  • Tất cả: 996842

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com