BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNBHXH tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ bảo hiểm xã hội
Sáng ngày 21/3/2018, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ BHXH. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng: Cấp Sổ thẻ, Quản lý thu, Khai thác và thu nợ, Chế độ BHXH, Công nghệ thông tin và Tiếp nhận -  Trả kết quả thủ tục hành chính cùng lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thu, sổ thẻ, giải quyết  chế độ và tiếp nhận hồ sơ BHXH các huyện, thị xã, thành phố.


Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị tập trung vào việc rà soát, đánh giá tình hình triển khai hoạt động liên quan đến các mảng công tác, trong đó tập trung vào 3 mảng chính: Thu, cấp sổ thẻ và giải quyết chế độ BHXH; đồng thời, tập trung hướng dẫn những nội dung, điểm mới áp dụng trong năm 2018 để cán bộ phụ trách các mảng công tác kịp thời nắm bắt và thực hiện đúng quy định.


Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian tập trung giải quyết, xử lý các vướng mắc liên quan đến công tác thu, sổ thẻ và giải quyết chế độ BHXH trong thời gian qua như: Vấn đề thu BHYT hộ gia đình, BHYT học sinh, sinh viên; giải quyết chế độ BHXH một lần; trùng lắp các tiêu chí dẫn đến sai sót trong cấp mã số BHXH; quy định về hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện cho người tham gia,….

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ rõ, việc triển khai hội nghị lần này nhằm quán triệt, thống nhất các nội dung, quy định; đồng thời, xử lý dứt điểm những vướng mắc, tồn tại liên quan đến các mảng công tác thời gian qua nên đề nghị lãnh đạo các phòng nghiệp vụ cần nắm chắc các quy định và kịp thời hướng dẫn cụ thể, rõ ràng để các bộ phận thực hiện đúng quy định. Đồng chí cũng chỉ đạo lãnh đạo, chuyên viên phụ trách các mảng công tác tại BHXH các huyện, thị xã, thành phố trong quá trình xử lý công việc nếu thấy khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị về BHXH tỉnh để có hướng giải quyết kịp thời và hiệu quả. Với phương châm từng bước hướng tới sự chuyên nghiệp, hiện đại, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức lao động toàn ngành nói chung và đại biểu tham dự hội nghị nói riêng cần tập trung cao độ, nghiêm túc trong xử lý, giải quyết các mảng công tác được giao đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời đáp ứng sự hài lòng của mọi đối tượng tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Trần Đoàn

Thông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 739
  • Trong tuần: 8284
  • Tất cả: 1098634

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 0257.3843936 - Fax : 0257.3842150 - Đường dây nóng: 02573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com