BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNBHXH huyện Tây Hòa: Mở rộng, phát triển mạng lưới đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT
Ngày 20/7/2017,  BHXH huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho 25 học viên được giới thiệu làm nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT thuộc các xã, thị trấn và Bưu điện trên địa bàn. Đồng chí Võ Thành Nhu, Giám đốc BHXH huyện dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Phòng Khai thác và Thu nợ BHXH tỉnh đã trình bày chuyên đề về BHXH, trong đó đi sâu phân tích những nội dung liên quan đến đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, quyền lợi,… khi tham gia BHXH tự nguyện; những nội dung cơ bản về BHYT hộ gia đình, đồng thời phân tích rõ quyền và trách nhiệm của Đại lý thu cũng như quy trình nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, truyền thông về BHXH, BHYT….. Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Thành Nhu, Giám đốc BHXH huyện khẳng định việc mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT vừa thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, vừa đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho người tham gia. Tuy nhiên, để làm được việc đó, mỗi nhân viên đại lý thu phải là những tuyên truyền viên tích cực truyền tải đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng và tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo người dân, đồng thời phải lắng nghe, tiếp thu, giải trình thấu đáo để từng bước giúp người dân hiểu, thay đổi nhận thức và tự giác tham gia.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết thúc lớp tập huận, các học viên tiến hành làm bài kiểm tra sát hạch và được cấp chứng chỉ hoạt động đối với những học viên đạt yêu cầu.

Phí Thị Lệ ThoThông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 824
  • Trong tuần: 4557
  • Tất cả: 785664

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com