BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNBHXH các huyện: Chung tay giúp đỡ gia đình nghèo
Tại huyện Đông Hòa

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ Đông Hòa về triển khai mô hình cơ quan, đơn vị giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sáng ngày 29/8/2017, Chi bộ BHXH huyện Đông Hoà phối hợp với UBND xã Hòa Tâm đã đến thăm và tặng quà giúp đỡ gia đình nghèo trên địa bàn.


Hộ gia đình được BHXH huyện giúp đỡ lần này là gia đình bà Nguyễn Thị Phường là hộ nghèo có mã số trú tại thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa. Với phương châm “giúp cần câu hơn giúp con cá”, đại diện Chi bộ BHXH huyện đã trao phần quà trị giá 7.700.000 đồng gồm xe nước mía, một số vật dụng phục vụ cho việc buôn bán và tiền mặt nhằm giúp đỡ gia đình bà Phường có phương tiện để làm ăn bền vững và từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tại huyện Phú Hòa

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Phú Hòa, đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vừa qua, BHXH huyện Phú Hòa đã phối hợp UBND xã Hòa trị tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Trương Thanh Phong là một trong số những hộ nghèo tiêu biểu của địa phương.

Thay mặt cơ quan BHXH huyện, đồng chí Phan Ngọc Luận, Giám đốc BHXH huyện đã tặng suất quà trị giá 5.500.000 đồng, đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên gia đình ông Phong phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và chú trọng đầu tư cho con em học tập thành tài. Qua 3 năm triển khai thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy Phú Hòa về phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ thôn, buôn, khu phố khó khăn, các gia đình hộ nghèo, Chi bộ cơ quan BHXH huyện đã vận động tập thể cán bộ, viên chức tham gia đóng góp giúp đỡ 11 hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Trị với tổng số tiền gần 15 triệu đồng. Số tiền trên được dùng chủ yếu để mua sách vở, con giống và hỗ trợ các gia đình nghèo nhân dịp Tết nguyên đán. Mặc dù số tiền hỗ trợ tuy không lớn nhưng là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chia sẻ vì cộng đồng, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

                                                                                                                       Huyền Oanh, Văn HiếuThông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 35
  • Hôm nay: 825
  • Trong tuần: 4558
  • Tất cả: 785665

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com