BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH PHÚ YÊNCông đoàn BHXH huyện Phú Hòa: Ý nghĩa những hoạt động vì cộng đồng

Công đoàn cơ sở BHXH huyện Phú Hòa được chia tách từ Công đoàn Nội vụ -Lao động Thương binh & xã hội. Qua hơn 5 năm thành lập (2012-2017), đến nay, Công đoàn cơ sở BHXH huyện ngày càng vững mạnh về mặt tổ chức với 13 đoàn viên, trong đó có 7 nữ và 6 nam. Trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, Công đoàn cơ sở BHXH huyện đã triển khai hiệu quả các hoạt động xã hội do Ngành và địa phương phát động.

Nhiệm kỳ qua, ngoài việc phối hợp với chính quyền cơ quan thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, các khoản phụ cấp theo lương, chế độ theo đúng quy định của Nhà nước; tổ chức khám sức khỏe định kỳ, kết hợp với tham quan, giao lưu học hỏi, vui chơi giải trí cho đoàn viên… Công đoàn còn tích cực tham gia và hưởng ứng các hoạt động đóng góp quỹ mái ấm Công đoàn, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo do Ngành và địa phương phát động với tổng số tiền quyên góp hơn 20 triệu đồng. Công đoàn cơ sở BHXH huyện thăm, tặng quà cho các hộ nghèo thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”, Công đoàn cơ sở BHXH huyện đã phối hợp với chính quyền vận động cán bộ, đoàn viên đóng góp quỹ để giúp đỡ cho 11 hộ nghèo của thôn Phước Khánh, xã Hòa Trị với tổng số tiền gần 12 triệu đồng. Bên cạnh đó, hưởng ứng phong trào phát động của LĐLĐ huyện Phú Hòa về thực hiên mô hình chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, Công đoàn đã vận động đoàn viên đóng góp ủng hộ số tiền 1,5 triệu đồng chung tay với bà con thôn Phú Ân, xã Hòa An bê tông hóa đoạn đường dài 60m.

Nhân dịp năm học mới 2017-2018, Công đoàn cơ sở BHXH huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 7 học sinh thuộc gia đình hộ nghèo thôn Phước Khánh xã Hòa trị, mỗi xuất quà trị giá 400.000 đồng để động viên các em tiếp tục đến trường. Ngoài ra, Công đoàn đã kêu gọi mỗi đoàn viên trích ngày lương và vận động các đơn vị hảo tâm hỗ trợ cho tham gia BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường tiểu học và THCS Hòa Hội. Tuy số tiền không lớn nhưng đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên Công đoàn đối với các gia đình không may gặp khó khăn.

Giờ đây, các hoạt động mang tính cộng đồng, xã hội đã trở thành việc làm thường niên của Công đoàn cơ sở BHXH huyện. Qua đó, giúp thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó và phát huy tinh thần trách nhiệm của từng đoàn viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 

                                                                Đoàn Viết Thạch


Thông báo
Văn bản mới

Tuyên truyền
  • 1
  • 2
  • 3


Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 848
  • Trong tuần: 10075
  • Tất cả: 996917

Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Yên
Địa chỉ: 01A Lương Tấn Thịnh - F7- TP Tuy Hòa- tỉnh Phú Yên
Điện thoại : 057.3843936 - Fax : 057.3842150 - Đường dây nóng: 0573.842888 Email : bhxhphuyen@gmail.com - duongdaynong.bhxhpy@gmail.com